Tin tức

Tin tức

 • Nghỉ không lương có được đóng BHXH?

  Phạm Nhật Vinh (quận Gò Vấp, TP HCM) hỏi: “Tôi tham gia BHXH được 5 năm. Mới đây, vì lý do cá nhân, tôi xin nghỉ không lương 3 tháng. Theo quy định, thời gian nghỉ không lương không được đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Vậy tôi muốn tự đóng các khoản bảo hiểm để quá trình tham gia được liên tục thì có được không?”.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh chăm lo cho CNVC-LĐ

  Sáng 27-4, LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động và khai mạc “Tháng Công nhân (CN)” năm 2016. “Tháng CN” phong phú nhiều hoạt động như chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”, tháng hành động để CNVC-LĐ có “quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”, “Trái tim nghĩa tình”...

  Xem chi tiết
 • Các KCX-KCN TP HCM cần tuyển 3.300 lao động

  Theo đó, các DN trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí, nhựa, thực phẩm, may mặc cần tuyển 3.000 lao động, độ tuổi 18-40, trình độ học vấn từ lớp 9 trở lên.

  Xem chi tiết
 • Cứ đường ngay, nẻo thẳng mà đi

  Cách đây chưa lâu, chúng tôi vào bệnh viện thăm giám đốc công ty bị bệnh. Thấy chúng tôi, câu đầu tiên ông nói là “tôi sắp về nhà đuổi gà cho vợ rồi”. Ông nói đã gửi đơn xin nghỉ vì lý do sức khỏe và căn dặn mọi người, làm gì cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng, đừng phạm sai lầm như hồi ông mới về công ty.

  Xem chi tiết
 • Tiền Giang: Hàng ngàn công nhân đình công phản đối chính sách của công ty

  Do không đồng tình với chính sách mới của công ty nên hơn 8.000 công nhân đồng loạt đình công, để đòi quyền lợi.

  Xem chi tiết
 • “Trung Quốc sẽ sa thải 5-6 triệu công nhân quốc doanh”

  Khu vực kinh tế nhà nước bị cho là rất kém hiệu quả của Trung Quốc sử dụng khoảng 37 triệu lao động...

  Xem chi tiết
 • Không giới hạn về hạng mục khám bệnh BHYT

  Hiện nay, không có quy định nào giới hạn về hạng mục khám bệnh, sử dụng dịch vụ y tế trong một lần khám chữa bệnh BHYT mà quỹ BHYT sẽ thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo các chỉ định chuyên môn cần thiết mà người bệnh đã sử dụng.

  Xem chi tiết
 • Tháng 3/2016, TP.HCM có 26.000 việc làm

  Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM dự kiến trong tháng 3/2016, TP.HCM có 26.000 chỗ làm việc. Trong đó, nhu cầu Lao động phổ thông - Sơ cấp nghề chiếm 35%, Trung cấp chiếm 35%, Cao đẳng - Đại học chiếm 30%.

  Xem chi tiết
 • Tăng năng suất lao động, đâu là chìa khóa?

  Theo các chuyên gia: Muốn đưa đất nước trở thành một quốc gia hiện đại, công nghiệp hóa thì cần chú trọng đến tăng năng suất lao động nhanh.

  Xem chi tiết
 • Vì sao đình công có xu hướng tăng sau Tết âm lịch?

  “Tới thời điểm hiện nay, thống kê chưa đầy đủ đã có hơn 30 cuộc đình công trước và sau Tết. Trong đó, nội dung liên quan tới lương tối thiểu vùng 2016 theo Nghị định 122/2015/NĐ-CP có gần 20 cuộc. Đặc biệt, số cuộc đình công sau Tết âm lịch có xu hướng gia tăng…”

  Xem chi tiết