Bí quyết thành công của những doanh nhân trẻ

Ngày viết: 13/06/2018

Chúng ta thường thán phục những người trẻ thành công, họ đã làm như thế nào? Học những bí quyết thành công của các doanh nhân trẻ.

Thành công là điều ai cũng muốn đạt được nhưng không phải ai cũng có biết được bí quyết để có được thành công. Mặc dù đây đều là những điều cơ bản có thể bạn đã nghe, nhưng để đúc kết ra được vài dòng ấy là cả quãng thời gian dài và sự cố gắng vượt qua sai lầm của rất nhiều người đi trước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 bí quyết và thử áp dụng vào việc kinh doanh cuả mình nhé

1.Xây dựng đội ngũ hoàn hảo

Kinh doanh là con đường quá nhiều khó khăn và chông gai, để bước lên đỉnh thành công nếu chỉ có một mình bạn thì đó gần như là điều không tưởng. Bạn là một doanh nhân trẻ, bạn có thể không có người hợp tác xây dựng doanh nghiệp nhưng chắc chắn phải có những người nhân viên của mình, đó là đồng nghiệp, là những người thân sẽ cùng chèo lái con thuyền với bạn, cùng chia sẻ thất bại cũng như thành công cùng với với bạn. Thế nên quan trọng nhất là bạn phải xây dựng một đội ngũ nhân viên hoàn hảo.

Ở đây không chỉ nói về năng lực, ứng xử, kỹ năng giao tiếp mà còn nhắc đến mức độ hoà hợp của độ ngũ nhân viên với nhau đặc biệt là với lãnh đạo là bạn. Có hiểu nhau về văn hoá, về phong cách làm việc mới phối hợp nhuần nhuyễn, chặt chẽ với nhau được, từ đó mà sức mạnh tập thể được phát huy tối đa.

doanh-nhan-tre
Kinh doanh là con đường quá nhiều khó khăn và chông gai.

2.Tìm hiểu khách hàng

Câu nói “Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta, nó không phải nói đến sự phân chia cấp bậc, nghề nghiệp  mà muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của khách hàng và cách phục vụ khách hàng của bạn. Dave Thomas, người sáng lập ra Wendy’s, từng nói hiểu biết khách hàng là một trong ba bí quyết thành công của ông. Đúng vậy, bạn sẽ mang lại sản phẩm chính xác thỏa mãn nhu cầu của khách hàng khi biết họ cần gì, họ muốn gì.

Với một doanh nhân trẻ, bạn hãy đầu tư thời gian và công sức vào tìm hiểu thị trường, điều tra khách hàng một cách kỹ lưỡng trước khi lập kế hoạch kinh doanh, vì đây là công việc quan trọng bậc nhất quyết định thành công của bạn.

3. Học hỏi từ sai lầm

Không ai mong muốn sai lầm, nhưng sai lầm lại là người thầy nghiêm khắc của thành công, nếu bạn trốn tránh nó thì cũng đồng nghĩa với bạn chẳng bao giờ tới đích cả. Đúng vậy, sai lầm không đáng sợ, mà điều đáng sợ nhất là bạn không thể rút ra được gì từ những sai lầm ấy. Mỗi lần vấp ngã bạn cần ngoảnh lại và nhìn thẳng vào thực tế để biết mình sai ở đâu, phân tích lý do rồi tìm cách cải thiện hay phòng tránh. Có như vậy bạn sẽ có những bài học quý báu trên con đường đi đến thành công của mình.


Không bao giờ bỏ cuộc là một trong những bí quyết thành công của các doanh nhân trẻ

4. Biết cách chi tiêu

Vốn luôn là khó khăn lớn nhất mà nhiều doanh nhân trẻ gặp phải khi khởi nghiệp kinh doanh là không thể huy động đủ nguồn vốn cần thiết. Với số vốn không quá dư dật thì bạn phải biết cách chi tiêu cho hợp lý, không phải cái gì cũng đổ tiền ra mà không thu về lợi ích xứng đáng. Thế nên bản kế hoạch thu – chi là rất cần thiết, khi thực hiện bạn sẽ nhìn vào đó để cân đối số tiền bỏ ra và cố gắng thu về lợi nhuận cần thiết. Không thể quản lý tài chính của mình thì bạn đã thấy bại một nửa trong kinh doanh.

Doanh nhân trẻ Aditya Mittal 33 tuổi

5. Cung cấp giá trị nhiều hơn

Quan hệ giữa bạn với khách hàng là quan hệ người bán – kẻ mua, hoàn toàn ngang hàng, mọi giao dịch cũng bình đẳng. Nguyên tắc này chắc chắn ai cũng hiểu, nhưng nếu áp dụng nó một cách máy móc bạn sẽ chẳng bao giờ thành công. Vì chắc chắn rằng bạn không muốn khách đến mua xong rồi đi, bạn chẳng để lại ấn tượng gì và khách chẳng buồn đến lần thứ hai.

Hãy yên tâm rằng bạn không hề thiệt nếu cho đi nhiều hơn, vì khi đó thứ bạn nhận được sẽ quy đổi sang nhiều dạng khác nhau mà khi công gộp lại vẫn luôn luôn là công bằng.

Là một doanh nhân trẻ tràn đầy nhiệt huyết và khát khao vươn lên, hãy học hỏi thêm những bí quyết thành công để tự hoàn thiện mình!