Hãy Tin Tường Rằng Mình Sẽ Có Được Một Công Việc Tốt Đãi Ngộ Cao

Ngày viết: 17/05/2018

Nhiều người cho rằng những công việc tốt, ổn định và có thu nhập cao là dành cho một ai đó chứ không phải là dành cho họ. Từ đó, họ bắt đầu ước ao, mơ mộng rằng “phải chi mình được như người này, như người kia” mà không bao giờ chịu hành động để có được như thế. Bất cứ việc gì trong cuộc sống cũng vậy, nếu bạn cứ ngồi đó mà suy nghĩ và ao ước thi bạn sẽ không bao giờ đạt được nó chứ huống chi gì nói đến tìm việc.

Bạn nên nhớ những người thành công và những người thất bại hoặc chưa thành công khác nhau ở chỗ là một bên là dám hành động và nghĩ rằng mình có thể thành công, có thể đạt được nếu mình cố gắng và nỗ lực. Còn một bên là không dám hành động vì họ không tin rằng họ có thể làm được hoặc do lười biếng.

cong-viec-1

Khi những người mơ mộng mà ” thượng đế” không mang lại cho họ những điều như họ mong muốn thì họ bắt đầu than trách. Họ than thân trách phận hoặc họ đổ lỗi cho sự kém may mắn của mình. May mắn hay không là do bản thân minh quyết định chứ không ai khác hay đấng tối cao nào khác mang đến. Dù bạn may mắn nhưng bạn lại lười biếng và có thái độ kém với cuộc sống, công việc, công việc, xã hội, thì chẳng có thần may mắn nào có thể ở bên bạn mãi mãi được. Còn trong những trường hợp ngược lại, nếu chẳng may họ không có sẵn những điều kiện tốt để học tập, lao động nhưng với thái độ tốt cộng sự với sự nỗ lực  sẽ khiến họ lao động chăm chỉ hơn, chịu khó học hỏi thì chắc chắn họ sẽ có nhiều cơ hội để thành công nhiều hơn. Bởi vì cơ bản họ biết nâng niu giá trị của bản thân, biết cách và có ý thức gia tăng những giá trị đó.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng, bạn sẽ tuyển những ứng viên có giá trị thực sự hay tuyển những người chỉ được cái vỏ bọc bên ngoài. Trên thực tế thì có không ít những ứng viên may mắn được tuyển vào một vị trí thật sự hấp dẫn. Nếu họ biết nỗ lực hết mình thì họ sẽ có cơ hội bám trụ hoặc phát triển sự nghiệp của mình cao hơn nữa. Trong trường hợp ngược lại, chắc chắn họ sẽ phải tuân theo quy luật đào thải của tự nhiên thôi.

Excited Businesspeople in Meeting --- Image by © Larry Williams/Corbis

Excited Businesspeople in Meeting — Image by © Larry Williams/Corbis

Như vậy có thể thấy may mắn không phải là điều quyết định tất cả sự nghiệp của bạn. Nó chỉ có giá trị tạm thời và điều mang lại cho bạn nhiều thành công nhất đó là những giá trị thực trong con người bạn, giá trị thực của năng lực và kỹ năng mà bạn có được. Để có được những giá trị và những kỹ năng đó, bạn phải không ngừng tự hoàn thiện và học hỏi thêm từ những người khác, từ xã hội và từ các nguồn khác nhau. Khi bạn có đầy đủ năng lực thì cũng chưa chắc bạn sẽ thành công.

Đó chỉ là điều kiện cần với điều kiện đủ là bạn cần phải tự tin vào bản thân mình. Bạn phải tin vài khả năng mình có thể tìm cho mình một công việc thật tốt, thật hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến với mức đãi ngộ cao. Từ đó, bạn hãy hành động và kiên trì với những gì mình làm để đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra. Hãy hành động – bạn hãy nhớ – luôn luôn hành động và tiến về những mục tiêu mà mình muốn đạt được.